Take a fresh look at your lifestyle.

Cục Hàng không ra thông báo khẩn liên quan đến không phận Nga và Ukraine

0 121

Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn gửi các hãng hàng không Việt Nam về việc hạn chế, đóng cửa vùng trời, sân bay tại Nga và Ukraine.

Công văn nêu rõ, Cục Hàng không Việt Nam nhận được thư số EUR/NAT ngày 24/02/2022 của Văn phòng Tổ chức Hàng không Thế giới (ICAO) khu vực châu Âu/Bắc Đại Tây Dương về việc đóng cửa không phận tại Moldova, Ukraine và một phần vùng thông báo bay (FIR) của Cộng hòa Liên bang Nga.

Nhà chức trách Ukraine thông báo đóng cửa không phận trong các FIR Dnipro (UKDV), Simferopol (UKFV), Lviv (UKLV), Odesa (UKOV) and Kyiv (UKBV). Nhà chức trách Liên bang Nga cũng thông báo đóng một phần không phận trong FIR Rostov (URRV). Ukraine cũng thông báo cùng nội dung này. Không phận của Moldova cũng bị đóng.

Cục Hàng không ra thông báo khẩn liên quan đến không phận Nga và Ukraine

Cục Hàng không ra thông báo khẩn liên quan đến không phận Nga và Ukraine. Ảnh minh họa

Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế (ICAO) cho biết sẽ tiếp tục phối hợp tích cực với các Nhà chức trách liên quan và các quốc gia khác trong khu vực về những diễn biến tiếp theo, đặc biệt là những diễn biễn có thể ảnh hưởng tới an toàn bay.

Cục Hàng không Việt Nam cũng cho biết đã nhận được báo cáo của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) về việc Nga và Ukraine đã phát hành các điện văn thông báo về việc đóng cửa sân bay, hạn chế, đóng cửa một số vùng trời và một số đoạn đường hàng không, đặc biệt là khu vực tiếp giáp với phía đông bắc Ukraine.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hoạt động bay đi, đến và bay qua lãnh thổ Nga, Ukraine, Moldova, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các hãng hàng không Việt Nam gồm: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airwways và Pacific Airlines nghiên cứu thư của ICAO; liên tục cập nhật các điện văn thông báo hàng không về việc hạn chế/đóng cửa vùng trời, đóng cửa các sân bay/đoạn đường hàng không của Nga, Ukraine và các quốc gia liên quan khác.

Văn bản do Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng ký.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã mở lại các đường bay quốc tế đến 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Campuchia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Qatar, Singapore, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE (Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất), Lào, Đài Loan (Trung Quốc), Hong Kong (Trung Quốc), Trung Quốc, Pháp, Đức, Anh, Australia, Nga và Mỹ.

An Vi/Theo ngaymoionline.com.vn

Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!