Take a fresh look at your lifestyle.

Công khai đánh bạc, phát lên Facebook: Cần sớm vào cuộc xử lý

0 4.192

Đối với tình trạng các đối tượng công khai đánh bạc, quay video phát lên mạng xã hội, cần sớm có sự vào cuộc, phối hợp xử lý giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với Bộ Công an.

Công khai đánh bạc, phát lên Facebook: Cần sớm vào cuộc xử lý

Những clip cờ bạc đăng tải công khai trên mạng xã hội, hút hàng triệu lượt xem có thể hướng con người đến hành vi vi phạm pháp luật. Ảnh: Vân Trường

Trong các bài viết trước, Báo Lao Động đã phản ánh tình trạng nhiều đối tượng công khai đánh bạc, tổ chức đánh bạc, quay lại video rồi phát lên mạng xã hội thu hút hàng triệu lượt xem.

Trong nhiều video, các đối tượng ghi lại cận cảnh quá trình chơi bạc, đánh bài, xóc đĩa, với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

PGS.TS Lê Quý Đức, Nguyên Phó viện trưởng Viện Văn hóa và phát triển (Học viện Chính trị Quốc gia TP.Hồ Chí Minh) đánh giá, hành vi đánh bạc đã gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội, nếu được quay lại và phát cho hàng triệu người xem thì tác hại nhân lên gấp nhiều lần. Bởi nó hướng con người ta đến những hành vi vi phạm pháp luật.

Liên quan đến vấn đề này, Báo Lao Động đã có cuộc trao đổi với đại diện Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông).

Công khai đánh bạc, phát lên Facebook: Cần sớm vào cuộc xử lý

Các đối tượng công khai đánh bạc trên mạng xã hội. Ảnh: Chụp màn hình 

Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử cho hay, đối với các phản ánh của người dân về các hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật trên không gian mạng, đơn vị sẽ hướng dẫn người dân phản ánh thông tin đến các Bộ, ngành được giao quản lý về lĩnh vực đó ngoài đời thực.

“Những vấn đề nào mà Bộ, ngành nào quản lý ở ngoài đời thực thì phải quản lý cả trên không gian mạng. Ví dụ như vấn đề lừa đảo, cờ bạc, cá độ trên không gian mạng thì Bộ Công an phải vào cuộc. Bởi lực lượng Công an mới có chức năng điều tra làm rõ các vi phạm, đặc biệt là các vi phạm có dấu hiệu hình sự”, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử cho hay.

Công khai đánh bạc, phát lên Facebook: Cần sớm vào cuộc xử lý

Có hàng trăm video được đăng tải trên các Fanpage như “Đồ bịp anh dương”, “Tiến nhất đồ bịp uy tín” ghi lại cận cảnh việc đánh bạc. Ảnh: Chụp màn hình 

Thời gian qua, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử cũng thường xuyên công bố, cảnh báo về danh sách các trang web cờ bạc, cá độ trên không gian mạng.

Trước đó, tháng 11.2022, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có công điện yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Công an ngăn chặn các trang website cờ bạc, cá độ trên không gian mạng và thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ để chủ động phát hiện đấu tranh triệt xóa các tụ điểm, đường dây đánh bạc, cá độ bóng đá.

Theo VÂN TRƯỜNG / laodong.vn

Link nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/cong-khai-danh-bac-phat-len-facebook-can-som-vao-cuoc-xu-ly-1158310.ldo

Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!