Take a fresh look at your lifestyle.

Co.opmart Phú Thọ (Quận 11) tổ chức triển lãm chuyên đề “Bác Tôn với Công nhân”

0 188

Sáng ngày 17.9.2019, Co.opmart Phú Thọ phối hợp với Bảo tàng Tôn Đức Thắng tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Bác Tôn với Công nhân” tại khu vực cổng trước siêu thị.

Bảo tàng Tôn Đức Thắng có trụ sở tại số 5, đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Bảo tàng đã phối hợp với 22 đơn vị tổ chức chiếu phim, báo cáo chuyên đề, tuyên truyền, Gameshow giáo dục, đã thu hút được hơn 23.000 lượt người tham gia. Ngoài việc tổ chức tại các Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh, Bảo tàng còn phối hợp với nhiều tỉnh thành ở Tây Nguyên và khu vực Tây Nam Bộ để tổ chức các hoạt động trưng bày các chuyên đề như: Chủ tịch Tôn Đức Thắng – Thân thế và Sự nghiệp; Bác Tôn với công nhân; Cuộc đời và Sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng; Bác Hồ – Bác Tôn, hai con người một chí hướng; Bác Tôn với Quân đội nhân dân Việt Nam.

 Bảo tàng Tôn Đức Thắng tại số 5, đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Riêng đối với hệ thống Công Đoàn Liên hiệp HTX Thương mại TP. Hồ Chí Minh (Saigon Co.op), Co.opmart Phú Thọ là đơn vị đầu tiên phối hợp để tổ chức hoạt động triển lãm này. Chương trình triển lãm ảnh với chủ đề “Bác Tôn với Công nhân” nằm trong khuôn khổ thực hiện Kế hoạch Liên tịch giữa Liên Đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh và Bảo tàng Tôn Đức Thắng về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng cho công nhân, viên chức, lao động thành phố.

Quang cảnh buổi triển lãm chuyên đề “Bác Tôn với công nhân” tại Co.opmart Phú Thọ.

Chị Ngô Thị Hồng Quế – Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Trưng bày Tuyên truyền Bảo tàng Tôn Đức Thắng (người thứ 4 bên phải qua), Anh Tạ Quang Bắc – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Công Đoàn Saigon Co.op (người thứ 4 bên trái qua), anh Lê Thanh Tú – Giám đốc Co.opmart Phú Thọ (người thứ 5 bên trái qua) và chị Nguyễn Thị Trinh – PGĐ, Chủ tịch Công Đoàn Co.opmart Phú Thọ (người thứ 3 bên trái qua) chụp hình lưu niệm tại buổi triển lãm.

Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng là người bạn chiến đấu thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, có tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời, được nhân dân trìu mến gọi là Bác Tôn. Anh Phạm Thành Nam – Bí thư chi bộ, Giám đốc Bảo tàng Tôn Đức Thắng nhận xét: “Trong cuộc đời mình, dù ở bất kỳ cương vị nào, từ khi là người thợ hay đã là Chủ tịch nước, Bác Tôn vẫn luôn xem mình là người phục vụ của nhân dân, phục vụ đất nước. Chất thợ là bản chất con người của Bác Tôn, luôn khiêm nhường, giản dị và gần gũi với nhân dân”.

Một số hình ảnh tại buổi triển lãm.

Chị Ngô Thị Hồng Quế – Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Trưng bày Tuyên truyền Bảo tàng Tôn Đức Thắng cho biết: “Trong thời gian qua, các đơn vị đã tạo điều kiện cho Bảo tàng thực hiện tốt công tác tuyên truyền về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng đến với các khách tham quan, đặc biệt là đối tượng công nhân, viên chức người lao động chưa có điều kiện đến với Bảo tàng. Thông qua các hoạt động triển lãm lưu động này, đã mang lại sân chơi chơi giải trí lành mạnh, mang tính giáo dục cao cho công nhân sau những giờ làm việc vất vả”.

Anh Tạ Quang Bắc – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Công Đoàn Saigon Co.op chia sẻ: “Chủ tịch Tôn Đức Thắng là tấm gương suốt đời trung thành với lý tưởng cách mạng, chủ nghĩa cộng sản, thấm nhuần tư tưởng cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư. Những bức ảnh này được trưng bày hôm nay đã giúp chúng ta cảm nhận về sự tàn khốc của chiến tranh, cũng như sự đấu tranh kiên cường của các các chiến sĩ cách mạng chuyên chính. Để từ đó, trong mỗi chúng ta hun đúc thêm niềm tự hào, niềm tin, càng trân quý hơn nữa về giá trị của hòa bình, độc lập và tự do. Thay mặt Ban Thường vụ Công Đoàn Saigon Co.op, tôi xin trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ quý báo của Ban Giám đốc Bảo tàng Tôn Đức Thắng và Co.opmart Phú Thọ đã tạo điều kiện để buổi triển lãm được thành công tốt đẹp. Dự kiến trong thời gian tới, Công Đoàn Saigon Co.op sẽ tiếp tục nhân rộng hoạt động này đến với các Co.opmart khác trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh”.

Nhân dịp này, Ban Giám đốc Co.opmart Phú Thọ cũng dành tặng các phần quà lưu niệm cho 100 khách hàng đầu tiên đến tham quan và nghe thuyết minh tại buổi triển lãm.

 Khách hàng và CBNV Co.opmart Phú Thọ nghe thuyết minh về chủ đề “Bác Tôn với công nhân”.

Chị Võ Hồng Thủy Tiên tâm sự: “Sau khi nghe thuyết minh, tôi càng thêm kính trọng Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Vì Bác Tôn từ một công nhân yêu nước bình thường nhưng không ngại gian lao, thử thách, đã trở thành người cộng sản kiên cường. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Tôn luôn gắn liền với lịch sử đấu tranh oanh liệt của dân tộc ta vào đầu thế kỷ XX mà các thế hệ về sau không thể nào quên”.

Khi tham quan các chuyên đề triển lãm về Chủ tịch Tôn Đức Thắng cũng là dịp để khách tham quan cùng tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Bác Tôn kính yêu. Từ đó, nhắc nhở chúng ta tiếp tục học tập, tu dưỡng, rèn luyện theo tấm gương của Bác Hồ và Bác Tôn. Tất cả cùng phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, quyết tâm giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam.

Tin và ảnh: Lê Thanh
Theo Thoibaoviet.com.vn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!