Take a fresh look at your lifestyle.

Chứng khoán: Thị trường sẽ nhiều biến động sau khi FED tăng lãi suất

0 6.179

Sau khi FED tuyên bố tiếp tục nâng lãi suất, thị trường chứng khoán được dự báo sẽ có nhiều biến động, nhưng có cơ sở tiếp tục phục hồi nhờ nhóm trụ.

Chứng khoán: Thị trường sẽ nhiều biến động sau khi FED tăng lãi suất

Tâm lý nhà đầu tư sẽ có nhiều tác động sau quyết định của FED. Ảnh: Gia Miêu

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào ngày thứ Tư (22.3) khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiếp tục nâng lãi suất, đồng thời thừa nhận tình trạng hỗn loạn trong lĩnh vực ngân hàng có thể làm trì trệ nền kinh tế vốn đã mong manh. FED đã nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, như nhiều dự đoán rộng rãi trước đó.

Trong một tuyên bố, Ủy ban hoạch định chính sách của FED cho biết: “Sẽ theo dõi chặt chẽ thông tin sắp tới và đánh giá tác động đối với chính sách tiền tệ”. Ngoài ra, ngân hàng trung ương đã loại bỏ cụm từ “tăng liên tục” khỏi tuyên bố của mình.

Trong phiên giao dịch hôm qua, VN-Index kết phiên với cây nến dạng Spinning đi kèm thanh khoản không quá đột biến cho thấy vẫn chỉ là nhịp hồi phục trở lại sau khi tạm thời cân bằng tại vùng đáy tháng 2. Đà tăng của chỉ số hôm qua tập trung tại nhóm trụ ngân hàng và bất động sản. Với việc thanh khoản không có sự cải thiện và đà tăng chỉ tập trung tại hai nhóm ngành lớn cho thấy tạm thời chưa có sự lan tỏa tích cực của dòng tiền.

Theo phân tích của các chuyên gia Công ty Chứng khoán SHS thì sau 2 phiên hồi phục liên tiếp, VN-Index đã trở lại tiệm cận đường MA20 nhưng vẫn chưa trở lại kênh hồi phục ngắn hạn. Hôm qua, chỉ số chốt phiên tiếp tục tăng 8,11 điểm với khối lượng tiếp tục duy trì ở mức thấp. Việc thị trường giao dịch với khối lượng thấp cho thấy động lực hồi phục không mạnh và đó là tín hiệu thường thấy khi thị trường vận động trong khu vực tích lũy.

Hôm qua, khối ngoại tiếp tục mua ròng nhẹ trở lại trong bối cảnh chứng khoán toàn cầu đang có tín hiệu hồi phục sau quá trình điều chỉnh mạnh vừa qua. Với góc nhìn ngắn hạn, VN-Index dù trở lại tiệm cận MA20 nhưng chưa trở lại kênh tăng giá ngắn hạn. Mặt khác khối lượng giao dịch thấp cũng cho thấy động lực tăng giá không cao. Mặc dù thị trường vẫn có thể có đợt hồi phục tiếp theo sau giai đoạn điều chỉnh nhưng xác suất thị trường đi ngang tích lũy đang cao hơn, Công ty Chứng khoán SHS nhận định.

Chứng khoán: Thị trường sẽ nhiều biến động sau khi FED tăng lãi suất

Thị trường sẽ biến động sau tuyên bố của FED. Ảnh: Nguồn CTCK DSC

Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!