Take a fresh look at your lifestyle.

Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động cho đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia

0 1.024

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động cho đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia.

Chiều 9/2, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động cho đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia, HLV trưởng và các cầu thủ của đội tuyển đã lập thành tích xuất sắc đưa đội tuyển bóng đá nữ lần đầu tiên trong lịch sử tham dự Vòng chung kết giải Vô địch bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023 của Liên đoàn bóng đá Thế giới.

Theo đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia và HLV trưởng Mai Đức Chung.

Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động cho đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia

Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động cho đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia (Ảnh: VFF)

Các vận động viên khác của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia là Chương Thị Kiều, Huỳnh Như và Nguyễn Thị Tuyết Dung được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Các vận động viên Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Kim Thanh và Phạm Hải Yến được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Cũng trong ngày 9/2, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định về việc tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Quyết định nêu rõ, tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 29 cá nhân được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị khen thưởng của Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, đã có thành tích thi đấu xuất sắc tại Giải vô địch bóng đá nữ châu Á và giành quyền tham dự Giải vô địch bóng đá nữ thế giới năm 2023.

Trước đó, Thầy trò HLV Mai Đức Chung giành thành tích lịch sử cho bóng đá nữ Việt Nam sau khi vượt qua Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc) tại vòng play-off tranh vé dự World Cup nữ 2023 lần lượt với tỷ số 2-0 và 2-1, Chủ tịch nước nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời khen ngợi, biểu dương các cầu thủ và HLV Mai Đức Chung.

Dự kiến, tuyển nữ Việt Nam sẽ về Hà Nội vào ngày 10/2.

THEO NK/DANGCONGSAN.VN

Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!