Take a fresh look at your lifestyle.

Chỉ đạo của Thủ tướng sau vụ 6 người trong gia đình tử vong ở Bình Dương

0 13.171
Ngày 25/7, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã ký Công điện 666/CĐ-TTg ngày 25/7/2022 về vụ ngạt khí tại Bình Dương.

Công điện nêu rõ, vào sáng 24/7, tại căn nhà trên đường DJ 15 KCN Mỹ Phước 3, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng làm 6 người thiệt mạng. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngạt khí, sử dụng máy phát điện bất cẩn trong nhà đóng kín, dẫn đến hậu quả nêu trên.

Đây là vụ việc rất thương tâm, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình, thân nhân người bị nạn và có ý kiến chỉ đạo như sau:

Chỉ đạo của Thủ tướng sau vụ 6 người trong gia đình tử vong ở Bình Dươn

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc 6 người tử vong. Ảnh: X.A

UBND tỉnh Bình Dương khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên và có biện pháp hỗ trợ kịp thời gia đình người bị nạn theo quy định. Tỉnh Bình Dương cũng được giao chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương làm rõ nguyên nhân, khắc phục hậu quả.

Hiện nay, do tình hình thời tiết có nhiều diễn biến bất thường, nắng nóng kéo dài, ảnh hưởng đến cung ứng điện một số khu vực cũng như sử dụng điện của người dân. Có việc người dân sử dụng máy phát điện nhiên liệu xăng, dầu tự cấp điện.

Tuy nhiên, việc sử dụng các thiết bị này không đúng cách sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí cả tính mạng của người sử dụng và những người có liên quan. Về vấn đề này, yêu cầu các Bộ, Ngành, địa phương:

Bộ Công Thương chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam chủ động tính toán, dự báo nhu cầu điện, lập kế hoạch vận hành hệ thống điện quốc gia đảm bảo an toàn, cung cấp đủ điện cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của nhân dân; tăng cường công tác tiết kiệm điện; đồng thời chỉ đạo các đơn vị chức năng thường xuyên theo dõi, hướng dẫn người dân sử dụng các thiết bị điện đúng quy định, bảo đảm tuyệt đối an toàn.

Bộ Công an, Bộ Quốc phòng theo chức năng nhiệm vụ được giao chuẩn bị các phương án, lực lượng, phương tiện, kịp thời ứng cứu khi có các tình huống khẩn cấp về cháy nổ do chập điện, ngạt khí.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng các thiết bị điện đúng quy định, bảo đảm an toàn, tiết kiệm, nhất là việc người dân tự sử dụng máy phát điện cá nhân cho tiêu dùng điện.

Danh tính các nạn nhân xấu số được xác định là: L. Q. P. (SN 1975), Đ. T. T. (SN 1985), L. B. K. (7 tuổi), L. Q. T. (2 tuổi), Đ. N. M. L. (15 tuổi) và H. T. D. (15 tuổi).

Cả gia đình được xác định đã chết tối 23/7, thời điểm đó trên địa bàn có mưa lớn, kèm theo mất điện, họ đã sử dụng máy phát điện. Đến khoảng 12h trưa ngày 24/7, một người quen đến nhà kêu cửa nhưng không thấy ai trả lời, đập cửa vào trong thì phát hiện 6 người đã tử vong.

Theo Linh Lang / ngaymoionline.com.vn

Link nguồn: https://ngaymoionline.com.vn/chi-dao-cua-thu-tuong-sau-vu-6-nguoi-trong-gia-dinh-tu-vong-o-binh-duong-36130.html

Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!