Take a fresh look at your lifestyle.

Ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên ghi nhận tại TP Hồ Chí Minh

0 6.518

Ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên vừa ghi nhận tại TP Hồ Chí Minh. Thông tin do PGS.BS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết tại buổi giao ban của Sở Y tế về tình hình dịch bệnh và hoạt động trọng tâm quý 4/2022 sáng 3/10.

Ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên ghi nhận tại TP Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết thêm, đơn vị sẽ sớm có thông báo chính thức về ca bệnh đậu mùa khỉ này.

Hiện Sở Y tế thành phố đang phối hợp với các đơn vị liên quan siết chặt công tác phòng chống bệnh đậu mùa khỉ.

Đối với công tác kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh triển khai giám sát người nhập cảnh qua các cửa khẩu nhằm phát hiện sớm trường hợp nghi ngờ. Người nhập cảnh được giám sát thân nhiệt, triệu chứng phát ban có bóng nước cấp tính.

Sau khi điều tra, nếu người nhập cảnh được xác định là trường hợp có thể (có triệu chứng lâm sàng và yếu tố dịch tễ), kiểm dịch viên y tế sẽ hướng dẫn người nhập cảnh đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới hoặc các bệnh viện đa khoa có khu cách ly để được kiểm tra, theo dõi.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, người dân không hoang mang và thực hiện tốt các giải pháp phòng bệnh. Khi thấy có các triệu chứng như sốt cao – đau đầu, đau cơ – sưng hạch, phát ban thì cần đến ngay các cơ sở y tế khám và điều trị kịp thời.

Trước đó ngày 23/7, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố dịch bệnh đậu mùa khỉ là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng quốc tế.

Theo Lê Vũ Anh / ngaymoionline.com.vn

Link nguồn: https://ngaymoionline.com.vn/ca-benh-dau-mua-khi-dau-tien-ghi-nhan-tai-tp-ho-chi-minh-38078.html

Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!