Take a fresh look at your lifestyle.

Bóng đá nữ Đông Nam Á có nhà vô địch mới

0 13.147

(Chinhphu.vn) – Vượt qua Đội tuyển nữ Việt Nam ở bán kết, sau đó, thắng Đội tuyển nữ Thái Lan ở chung kết, Đội tuyển nữ Philippines lần đầu tiên giành được chức vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á.

Bóng đá nữ Đông Nam Á có nhà vô địch mới

Đội tuyển nữ Philippines lần đầu tiên vô địch Đông Nam Á – Ảnh: AFF

Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2022 tổ chức tại Philippines đã kết thúc sau trận chung kết vào tối 17/7.

Quy quy tụ 11 đội tuyển, trong đó có 10 đội Đông Nam Á và Đội tuyển U23 nữ Australia, giải đấu bắt đầu diễn ra từ ngày 4/7. 

Sau vòng bảng (từ 4-13/7), hai đội đứng đầu bảng A (Thái Lan, Philippines) và 2 đội đứng đầu bảng B (Việt Nam, Myanmar) lọt vào bán kết. Đây cũng là 4 đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á kể từ giải đấu năm 2019, trong đó, Đội tuyển nữ Việt Nam là nhà đương kim vô địch.

Các đội vào bán kết đều có thành tích rất tốt. Trong đó, Thái Lan (nhất bảng A) ghi được 14 bàn thắng; Philippines ghi được 16 bàn thắng. Ở bảng B, thành tích của các cô gái Việt Nam còn ấn tượng hơn khi ghi được 18 bàn và không thủng lưới sau 4 trận toàn thắng. Đội Myanmar cũng ghi được 13 bàn.

Trong số 4 đội bóng này, Đội tuyển nữ Philippines là đội có sự tiến bộ vượt bậc thời gian gần đây. Theo đó, sau khi lần đầu tiên giành được vị trí thứ 4 tại giải đấu năm 2019, chỉ hơn 2 năm sau, năm 2022, Đội tuyển nữ Philippines đã giành được vé dự Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023.

Sau các trận vòng bảng rồi trận bán kết giữa Thái Lan và Myanmar không có gì bất ngờ, đến trận bán kết giữa Việt Nam và Philippines, người hâm mộ đã chứng kiến một kết quả “không tưởng”.

Ở trận bán kết này (ngày 15/7), các học trò ông Mai Đức Chung thua đậm Philippines với tỉ số 0-4 và đành chấp nhận vào chơi trận tranh Huy chương Đồng với Myanmar.

Sau đó, trong trận tranh Huy chương Đồng chiều 17/7, Đội tuyển nữ Việt Nam đã bị đội Myanmar thắng ngược ở những phút cuối với tỉ số 4-3.

Còn trong trận chung kết sau đó, Đội tuyển nữ Philippines đã xuất sắc vượt qua Đội tuyển nữ Thái Lan với tỉ số 3-0 và giành chức vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á lần đầu tiên ngay trong lần đầu tiên đăng cai giải đấu này.

Thanh Xuân

Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!