Take a fresh look at your lifestyle.

Bộ GD&ĐT đề nghị xử lý nghiêm cá nhân, tổ chức xuyên tạc sách giáo khoa

0 5.241

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị xử lý nghiêm các trường hợp thông tin xuyên tạc sai lệch về sách giáo khoa phổ thông, khiến dư luận hoang mang, ảnh hưởng tới uy tín của ngành Giáo dục.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) vừa có công văn gửi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đề nghị xử lý các cá nhân, tổ chức đưa thông tin sai lệch về sách giáo khoa phổ thông.

Bộ GD&ĐT đề nghị xử lý nghiêm cá nhân, tổ chức xuyên tạc sách giáo khoa

Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định các nội dung trên không có trong bất kỳ cuốn sách giáo khoa hiện hành nào đang được sử dụng tại các nhà trường. Ảnh: TL.

Cụ thể, những ngày gần đây, nhiều trang mạng xã hội lan truyền thông tin về một số nội dung được cho là ngữ liệu trong sách giáo khoa phổ thông hiện hành như: Giã gạo thổi cơm, Bạn An dũng cảm, Bắn tung toé, Bé xách đỡ mẹ, Vẽ gì khó… dẫn đến nhiều bình luận tiêu cực về sách giáo khoa, người viết sách giáo khoa và ngành Giáo dục.

Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định các nội dung trên không có trong bất kỳ cuốn sách giáo khoa hiện hành nào đang được sử dụng tại các nhà trường.

Vì vậy, Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) hỗ trợ xác minh, kiểm tra nguồn gốc các thông tin trên; có giải pháp ngăn chặn việc lan truyền thông tin sai sự thật; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân đăng tải, bình luận xuyên tạc, sai sự thật khiến dư luận hoang mang, ảnh hưởng tới uy tín của ngành Giáo dục

Hiện nay, sách giáo khoa mới theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 gồm 3 bộ là Kết nối tri thức với cuộc sống, Chân trời sáng tạo, Cánh diều; các bộ sách này được đưa vào sử dụng từ năm học 2020-2021../.

Theo Vy Anh/dangcongsan.vn
Link nguồn: https://dangcongsan.vn/thoi-su/bo-gd-dt-de-nghi-xu-ly-nghiem-ca-nhan-to-chuc-xuyen-tac-sach-giao-khoa-649808.html
Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!