Take a fresh look at your lifestyle.

Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng mở phòng khám, tư vấn hậu COVID-19

0 13.489

Với mong muốn giải đáp những thắc mắc và thăm khám kịp thời, giúp người dân cải thiện chất lượng cuộc sống tốt hơn trong thời kỳ hậu COVID-19, Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng đã triển khai phòng khám, tư vấn hậu COVID-19.

Ngày 26/1, bác sĩ Đặng Minh Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng cho biết, vừa đưa vào hoạt động phòng khám, tư vấn hậu COVID-19.

“Phòng khám bắt đầu hoạt động từ ngày 25/-1. Bệnh viện phân công đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao trực, cùng với phác đồ điều trị các biến chứng hậu COVID-19, từ đó giúp người dân điều trị hiệu quả và dự phòng các nguy cơ có thể xảy ra trong tương lai”, bác sĩ Hiền cho biết.

Theo bác sĩ Hiền, hầu hết những người bị COVID-19 có thể hoàn toàn khỏi bệnh trong vài tuần kể từ khi mắc bệnh. Nhưng một số người khác gặp các triệu chứng tái phát, kéo dài hoặc xuất hiện các vấn đề sức khỏe mới ngay khi đã khỏi bệnh.

Ngay cả những người những người mắc COVID-19 nhẹ hoặc không có triệu chứng cũng có thể mắc hội chứng hậu COVID-19 dù đã được điều trị khỏi.

Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng mở phòng khám, tư vấn hậu COVID-19

Một người đến khám tại phòng khám, tư vấn hậu COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng

Theo bác sĩ Hiền, ở giai đoạn hậu COVID-19, sau khi đã điều trị khỏi, người bệnh vẫn có thể gặp những vấn đề như: cảm thấy đau đầu, mệt mỏi, vận động chậm chạp, khó thở, hụt hơi khi phải vận động hoặc nói nhiều, chóng mặt khi đứng dậy, đau tức ngực, đau cơ khớp, ho, đau họng, sốt, thay đổi khứu giác, khó ngủ, dễ mất tập trung…

“Tùy cơ địa mỗi người mà tình trạng hậu COVID-19 có thể diễn tiến nặng, nhẹ khác nhau. Nhưng nếu không được phát hiện và điều trị sớm, những triệu chứng này có thể kéo dài âm ỉ, ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Vì vậy, kiểm tra sức khỏe hậu COVID-19 sẽ giúp chúng ta đánh giá, chẩn đoán, điều trị và dự phòng các yếu tố cơ bản của hội chứng hậu COVID-19”, bác sĩ Hiền khuyến cáo.

Là một trong những người đầu tiên đến khám tại phòng khám, tư vấn hậu COVID-19 của Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng, bà N.T.N (56 tuổi, nhà ở phường 6, TP Sóc Trăng) chia sẻ sau khi được tư vấn, bớt đi lo lắng, ăn ngủ tốt hơn. “Tôi bị mắc COVID-19, sau khi điều trị khỏi, có một vài triệu chứng mà trước đây không có. Được các bác sĩ tư vấn, tôi có thêm kiến thức, giải tỏa được tâm lý, không còn hoang mang nữa”, bà N. cho biết.

Theo Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, đến nay toàn tỉnh ghi nhận trên 42.000 ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 30.000 ca hoàn thành điều trị.

Theo Trần Thủ An/Ngaymoionline.com.vn

Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!