Take a fresh look at your lifestyle.

Bất chấp đại dịch, các đội bóng vẫn đổ hơn 1 tỷ USD vào thị trường chuyển nhượng

0 1.327

Một nghiên cứu vừa được Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) công bố cho biết, lần đầu tiên kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, phí chuyển nhượng và số lượng các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể bất chấp đại dịch.

Theo FIFA, chi tiêu vào thị trường chuyển nhượng của bóng đá nam đã tăng 74,7% trong kỳ chuyển nhượng mùa đông vừa qua so cùng kỳ năm ngoái. Các câu lạc bộ cũng đem về nhiều gương mặt mới hơn để bổ sung lực lượng, cho thấy dấu hiệu của sự phục hồi sau 2 năm bất chấp đại dịch gây ảnh hưởng nặng nề đến sân cỏ.

Cơ quan quản lý bóng đá thế giới cho biết, các đội bóng đã chi 1,03 tỷ USD vào thị trường chuyển nhượng mùa đông vừa qua, chỉ kém 1 chút so con số 1,16 tỷ USD trong kỳ chuyển nhượng 1 năm trước vào tháng 1/2020.

Tổng cộng có 3.791 thương vụ chuyển nhượng cầu thủ đã được hoàn tất cho cả bóng đá nam và nữ trên toàn cầu. Trong đó, số vụ chuyển nhượng cầu thủ nam trong năm 2021 tăng 28%, trong khi con số này ở bóng đá nữ tăng cao kỷ lục 42,8%.

Bất chấp đại dịch, các đội bóng vẫn đổ hơn 1 tỷ USD vào thị trường chuyển nhượng

Với giá trị lên tới 80 triệu euro, Dusan Vlahovic là bản hợp đồng đắt giá nhất thị trường chuyển nhượng mùa đông đầu năm nay. (Ảnh: Juventus FC)

Các đội bóng Anh đứng đầu về chi tiêu chuyển nhượng, với 349,5 triệu USD bỏ ra, tiếp theo là bóng đá Italia với 113,6 triệu USD và Tây Ban Nha 111,1 triệu USD. Bóng đá Anh cũng ghi nhận mức doanh thu chuyển nhượng cao nhất, kiếm được 108,6 triệu USD trên thị trường chuyển nhượng cầu thủ.

Tiền đạo người Serbia Dusan Vlahovic chuyển từ đội bóng Serie A (Italia) Fiorentina sang đối thủ cùng giải đấu là Juventus được cho là thương vụ chuyển nhượng đắt giá nhất thời điểm hiện tại, với giá trị lên tới 80 triệu euro (91,34 triệu USD).

Bản hợp đồng của Ferran Torres chuyển từ Manchester City sang Barcelona và Luis Diaz chuyển đến Liverpool từ Porto lần lượt đứng thứ hai và thứ ba trong danh sách này, với mức phí được ghi nhận lần lượt là 55 triệu euro (62,79 triệu USD) và 45 triệu euro (51,38 triệu USD).

THEO TRUNG HƯNG (Theo Reuters)/NHANDAN.V

Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!