Take a fresh look at your lifestyle.

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa dông, có nơi mưa rất to

0 12.105

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (7/7), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ.

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa dông, có nơi mưa rất to

Ảnh minh họa.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua khu vực đồng bằng Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m nên ngày và đêm nay (7/7), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi hơn 80mm.

Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (7/7) có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Cảnh báo, mưa dông ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 9/7.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau đề phòng gió giật cấp 7

Sáng nay (7/7), gió mùa Tây Nam ở khu vực phía nam đang có xu hướng hoạt động mạnh dần lên.

Dự báo ngày và đêm nay (7/7), ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía tây của khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Sóng biển cao từ 1,5-2,5m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai, trước tình hình gió mạnh, sóng lớn trên các vùng biển phía nam, các cơ quan chức năng cần thông báo cho các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết diễn biến trên để chủ động phòng tránh, bảo đảm an toàn và có kế hoạch sản xuất phù hợp; duy trì thông tin liên lạc, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xảy ra…

Các chuyên gia khuyến cáo ngư dân và các thuyền viên cần thường xuyên theo dõi tin dự báo thời tiết trên các phương tiện thông tin, hệ thống tín hiệu báo bão, đồng thời chú ý quan sát bầu trời và mặt biển để nhận biết thời tiết.

Theo Ngọc Anh / nhandan.vn
Link nguồn: https://nhandan.vn/moi-truong/bac-bo-bac-trung-bo-mua-dong-co-noi-mua-rat-to-704235/
Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!