Take a fresh look at your lifestyle.

Apple phải trả tới 500 triệu USD vì làm chậm những chiếc iPhone cũ

0 7

Apple đã đồng ý trả tới 500 triệu USD để giải quyết vụ kiện với cáo buộc hãng này đã âm thầm làm chậm những chiếc iPhone cũ khi họ tung ra các mẫu mới, khiến người dùng phải mua thiết bị mới hoặc thay thế pin.

Theo tài liệu mới công bố của thẩm phán Edward Davila, tòa án tại bang California cho biết, thỏa thuận này yêu cầu Apple phải trả cho người dùng 25 USD cho mỗi thiết bị bị ảnh hưởng, tổng cộng số tiền phải thanh toán tối thiểu 310 triệu USD và tối đa 500 triệu USD. Khoản còn lại bao gồm chi phí thuê luật sư lên đến 93 triệu USD và chi phí khác 1,5 triệu USD.

Số tiền mỗi người dùng nhận được có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào số lượng khiếu nại, số iPhone đủ điều kiện, cũng như bất kỳ khoản phí và chi phí pháp lý bổ sung nào được tòa án phê duyệt.

Thỏa thuận giải quyết được chấp thuận bởi thẩm phán tại Mỹ trong bối cảnh cuộc chiến pháp lý đã kéo dài trong hơn hai năm qua, trong đó Apple đã cố gắng giải quyết để giảm bớt phản ứng dữ dội của người dùng trên toàn cầu.

(Ảnh minh họa)

Vào tháng 12-2017, Apple đã thừa nhận, họ đã sử dụng các bản cập nhật phần mềm để làm chậm một số iPhone cũ. Người dùng cho rằng, hiệu năng của điện thoại bị ảnh hưởng sau khi họ cài đặt các bản cập nhật phần mềm mới của Apple, buộc người dùng phải nâng cấp lên những mẫu iPhone mới nhất. Sau đó, hãng đã lý giải, việc hạn chế hiệu suất nhằm tránh cho iPhone tự động tắt nguồn khi sử dụng một số tác vụ nhất định liên quan vấn đề pin lithium-ion, nhiệt độ cao và một số vấn đề khác.

Apple sau đó đã xin lỗi và cung cấp thay thế pin cho khách hàng của mình từ 79 USD, giảm xuống còn 29 USD trong vòng một năm.

Người dùng iPhone tại Mỹ có thể nộp đơn yêu cầu thanh toán nếu họ sở hữu một trong những thiết bị, như: iPhone 6, 6 Plus, 6S, 6S Plus, 7, 7 Plus hoặc iPhone SE được mua trước ngày 21-12-2017.

Theo Anh Ngọc/nhandan.com.vn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!