Take a fresh look at your lifestyle.

An Giang: Xử lý nhóm đối tượng A Sin quay clip tát người khác đăng lên mạng xã hội

0 2.800

Những ngày qua, vụ nhóm Youtuber A Sin tự ý xông vào nhà, tát chủ nhà và đăng lên mạng xã hội khoe “chiến tích” khiến dư luận bức xúc. Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ và đề nghị xử phạt hành chính đối với Phạm Đức Trung (tức A Sin, SN 1977) và những người chung nhóm.

Chiều ngày 11/10/2021, Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang cho biết qua xác minh, Công an huyện Châu Thành xác định, ngày 7/10, đối tượng Phạm Đức Trung (tức A Sin, SN 1977, ngụ tại xã Cần Đăng, huyện Châu Thành, An Giang) là chủ tài khoản  kênh Youtube “ASIN – KẾT NỐI YÊU THƯƠNG” đã cùng với 3 người gồm: Bùi Hữu Tài (tức Phước, SN 1965), Phan Quang Duy (SN 1984) và Nguyễn Văn Hải (SN 1990, đều ngụ tại huyện Châu Thành) kéo đến phòng trọ của anh Nguyễn Ngọc Linh (tức Duy Linh, SN 1987, thuộc ấp Bình Phú 2, xã Bình Hòa, huyện Châu Thành). Tại đây, nhóm của Trung đã “tra hỏi” anh Linh. Trung đã tát 2 cái vào mặt anh Linh. Diễn biến vụ việc này được nhóm Trung quay lại và sau đó đăng lên Youtube.

An Giang: Xử lý nhóm đối tượng A Sin quay clip tát người khác đăng lên mạng xã hội

Đối tượng Phạm Đức Trung tại cơ quan Công an

Tại cơ quan Công an, Trung đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình và các đối tượng đi cùng. Anh Linh không bị thương tích và cũng không có yêu cầu gì đối với Trung, chỉ đề nghị cơ quan Công an răn đe, giáo dục đối tượng Trung.

An Giang: Xử lý nhóm đối tượng A Sin quay clip tát người khác đăng lên mạng xã hội

Đối tượng Phạm Đức Trung ghi lời khai vụ việc tại cơ quan Công an

Sau khi xem xét tình tiết vụ việc, Công an huyện Châu Thành đã đề nghị Công an tỉnh An Giang xử phạt đối tượng Trung về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”, theo điểm a, khoản 1, điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Còn đối với Bùi Hữu Tài; Phan Quang Duy và Nguyễn Văn Hải, Công an huyện Châu Thành sẽ tiến hành xử phạt các đối tượng này về hành vi “ra đường không thật sự cần thiết” theo điểm a khoản 1, Điều 12, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, ngày 7/10, A Sin đã phát một đoạn clip khoảng 10 phút trên Youtube, nội dung “Đánh dằn mặt một người tên Duy Linh, do trước đó Duy Linh có đăng một đoạn clip trên nền tảng Tik Tok, có nội dung xúc phạm ca sĩ Phi Nhung”. Đây là hành vi coi thường pháp luật, có bản chất côn đồ theo xu hướng “anh hùng mạng”.

Việc Công an huyện Châu Thành xử lý nhóm đối tượng A Sin cũng là hồi chuông cảnh báo đối với người sử dụng mạng xã hội, cần phải cẩn trọng và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật. Đồng thời ngăn chặn một số đối tượng có ý định sử dụng mạng xã hội để đăng tải các clip với nội dung bạo lực nhằm mục đích “câu like, câu view”.

Theo Thuận Hoàng/langngheviet.com.vn

Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!